3 kỹ năng giúp bạn xin việc đâu trúng đó năm 2022: Số 1 được Warren Buffett khẳng định giúp tăng 50% giá trị của bạn!

3 kỹ năng giúp bạn xin việc đâu trúng đó năm 2022: Số 1 được Warren Buffett khẳng định giúp tăng 50% giá trị của bạn!

Một trong những thách thức lớn nhất khi tìm công việc mới là nổi bật giữa các đối thủ cạnh tranh: Trong hàng trăm, đôi khi hàng nghìn CV ứng tuyển, tại sao nhà tuyển dụng nên chọn CV của bạn? Sự khác biệt giữa việc được nhà tuyển dụng chọn hay không có liên quan nhiều đến các kỹ năng mà bạn sở hữu chứ không chỉ là bằng cấp mà bạn ghi trong CV.

Andrew McCaskill – chuyên gia nghề nghiệp của LinkedIn, nói với CNBC: “Các nhà tuyển dụng đang ưu tiên kỹ năng mềm nhiều chưa từng có. Họ nhận ra rằng mình cần những người có thể thích nghi và ham học hỏi trong bối cảnh nhiều công việc đã chuyển sang làm từ xa như hiện nay”.

Theo báo cáo toàn cầu “Tương lai công việc” của Monster, bao gồm phản hồi từ 3.000 nhà lãnh đạo doanh nghiệp vào tháng 9/2021, 63% nhà tuyển dụng cho biết họ chấp nhận thuê một người có các kỹ năng như tư duy làm việc nhóm, quản lý thời gian hoặc lãnh đạo rồi sẽ đào tạo thêm về các khía cạnh kỹ thuật, chuyên môn công việc.

Theo McCaskill và chuyên gia nghề nghiệp Vicki Salemi của Monster, dưới đây là 3 kỹ năng hàng đầu mà các nhà tuyển dụng đánh giá cao trong năm 2022:

Giao tiếp