Apple cho phép mở khóa iPhone khi đeo khẩu trang

Apple cho phép mở khóa iPhone khi đeo khẩu trang

Trong phiên bản thử nghiệm đang được phát triển, Apple tích hợp phần mềm mới với iPhone và Apple Watch. Theo kế hoạch, mở khóa iPhone khi đeo khẩu trang sẽ được chính thức ra mắt trong mùa xuân năm nay.

Hiện tại, người dùng Apple cần nhập mật mã hoặt hạ khẩu trang xuống để mở khóa iPhone bằng FaceID. Giờ đây, nếu đang đeo một chiếc Apple Watch, FaceID sẽ hoạt động giống như khi bạn không đeo khẩu trang. Cụ thể, máy sẽ mở khi người dùng nhìn vào nó.

Tuy nhiên, tính năng này chỉ cho phép người dùng mở khóa điện thoại nhưng không hoạt động với các yêu cầu tín dụng hay mua sắm. Để dùng tính năng này, người dùng sẽ phải nhập mật khẩu. Điều tương tự cũng sẽ được triển khai cho dòng máy MAC.

Động thái mới của Apple sẽ giúp ích nhiều trong bối cảnh Chính quyền của Tổng thống Joe Biden yêu cầu người dân sử dụng khẩu trang ở những nơi công cộng nhằm ngăn ngừa đại dịch Covid-19 lây lan.

Apple thường thử nghiệm các tính năng mới trong bản Beta vài tuần hoặc vài tháng trước khi tung ra cho mọi người. Chính vì thế, việc bản thử nghiệm này ra mắt ngày 1/2 đồng nghĩa mọi người sẽ phải chờ thêm thời gian để có thể được trải nghiệm nó.