CEO Homefarm kể về cơ duyên với quỹ Alibaba, chia sẻ bí quyết giúp gọi vốn thành công trong mùa dịch

CEO Homefarm kể về cơ duyên với quỹ Alibaba, chia sẻ bí quyết giúp gọi vốn thành công trong mùa dịch

Homefarm được thành lập vào năm 2014, bởi 2 founder là Vũ Thế Tiến cùng Trần Văn Trường. Anh trường hiện kiêm luôn chức vụ CEO của doanh nghiệp.

Vừa qua, trên các trang thông tin kinh doanh quốc tế đã rầm rộ thông tin: Quỹ Đổi mới và Công nghệ eWTP của Alibaba đã đầu tư vào chuỗi cửa hàng thực phẩm Việt Nam là Homefarm. Dù không công bố số tiền đầu tư cụ thể nhưng CEO Homefarm Trần Văn Trường tiết lộ khoản đầu tư này có “bảy chữ số”. Hiện Homefarm có khoảng 150 cửa hàng trên toàn quốc.

Khoản đầu tư mới nhất là thông qua Quỹ ReDefine Capital, một tổ chức đầu tư đăng ký kinh doanh tại Singapore do eWTP kiểm soát. Quỹ Đổi mới và Công nghệ eWTP của Alibaba là quỹ trị giá 600 triệu USD được thành lập vào năm 2018. Alibaba và Ant Group của tỷ phú Trung Quốc Jack Ma là những nhà đầu tư ban đầu vào quỹ này.

Còn theo tìm hiểu của chúng tôi, thì thương vụ này đã hoàn thành từ tháng 6/2021 và thực tế bên Homefarm không muốn ‘khoe’ mà chỉ muốn âm thầm tiếp tục phát triển, nhưng vì yếu tố bất khả kháng nên tất cả mọi người đều biết.

Nếu để ý, chúng ta thấy tầm cuối năm 2020, cái tên Homefarm xuất hiện khá dày đặc trên truyền thông, nhiều khả năng là để phục vụ mục tiêu gọi vốn này.

Theo thông tin trên website của eWTP, khoản đầu tư của họ sẽ từ 2 triệu đến 50 triệu USD.