Công ty mẹ của hệ thống rạp và sản xuất phim Galaxy vừa huy động 25 tỷ trái phiếu

Công ty mẹ của hệ thống rạp và sản xuất phim Galaxy vừa huy động 25 tỷ trái phiếu

CTCP Truyền thông và Giải trí Galaxy (Galaxy Me) vừa huy động thành công 25 tỷ đồng trái phiếu. Trái phiếu chào bán là trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, có tài sản đảm bảo và có thể bán lại. Lãi suất chi trả cố định 10%/năm, kỳ hạn 24 tháng kể từ ngày phát hành là ngày 19/5/2021.

Mục đích phát hành nhằm tăng quy mô vốn hoạt động. Kết quả, 1 nhà cá nhân trong nước đã mua trọn lô trên. Đại lý thực hiện lô trái phiếu là Chứng khoán Thiên Việt.

Được biết, Galaxy Me thành lập vào ngày 17/5/2013, người đại diện pháp luật là Lương Công Hiếu. Ghi nhận thay đổi tính đến giữa năm 2019, ông Trương Đình Anh là đại diện pháp luật mới của Công ty.

Ông Trương Đình Anh được biết đến là lãnh đạo thuộc thế hệ thứ hai tại FPT và là người đặt nền móng xây dựng FPT Telecom, FPT Online. Ông cũng từng được ban lãnh đạo cùng cổ đông FPT đặt nhiều kỳ vọng trong vai trò Tổng Giám đốc. Đến tháng 9/2012, sau gần 20 tháng ngồi ghế nóng, ông Trương Đình Anh đã rời vị trí CEO FPT, do có những khác biệt trong hoạch định chiến lược và phương thức điều hành với HĐQT.

Liên quan đến nhóm Galaxy, ông Trương Đình Anh cũng từng được đồn đoán là Thành viên HĐQT Galaxy Studio. Trong đó, Galaxy Studio là đơn vị có thâm niên và tên tuổi trong ngành giải trí, 1 trong 2 đơn vị được quản lý chính là Galaxy Cinema (rạp chiếu phim) và Galaxy Distribution (phát hành phim).

Galaxy Cinema có 18 rạp chiếu phim và 108 phòng chiếu trải dài trên khắp cả nước. Cùng với Galaxy Distribution, bộ đôi được biết đến là Top đầu về thị phần rạp chiếu phim và phát hành phim tại Việt Nam.