Đã quen với giá cao, Starbucks tăng giá 2 lần trong vòng 4 tháng mà không ai quan tâm, khách hàng vẫn đến đầy ắp cửa hàng, doanh thu tăng mạnh

Đã quen với giá cao, Starbucks tăng giá 2 lần trong vòng 4 tháng mà không ai quan tâm, khách hàng vẫn đến đầy ắp cửa hàng, doanh thu tăng mạnh

Tờ CNN đưa tin, Starbucks đã tăng giá sản phẩm khi lạm phát tăng cao và chi phí nhân công tăng. Điều đáng nói là họ đang lên kế hoạch tăng nhiều hơn trong năm nay.

Cụ thể, Giám đốc điều hành Kevin Johnson đã lưu ý rằng chuỗi cà phê này đã tăng giá tại thị trường Mỹ vào tháng 10 và một lần nữa vào tháng trước, tức là tháng 1. Ông nói thêm rằng công ty đang có kế hoạch tăng giá nhiều hơn nữa trong năm nay.

Ông nói: “Chúng tôi có các hành động định giá bổ sung được lên kế hoạch thông qua số dư của năm nay”. Ông cũng nói thêm rằng việc tăng giá “đóng một vai trò quan trọng để giảm thiểu áp lực chi phí, bao gồm cả lạm phát. Sau đó, là chi phí lao động tăng”.

Tuy nhiên, việc tăng giá không khiến khách hàng sợ hãi bỏ bánh mocha Fraps và cà phê vani của Starbucks.

Johnson cho biết: “Với những hành động định giá đó, chúng tôi vẫn chứng kiến nhu cầu cực kỳ mạnh mẽ của khách hàng trong suốt mùa lễ hội”.

Trong ba tháng kết thúc vào ngày 2/1, doanh số bán hàng tại các cửa hàng Starbucks đã tăng 13% trên toàn cầu và 18% ở Bắc Mỹ, một phần do giá cao hơn, công ty cho biết hôm thứ Ba.

John Culver, Giám đốc điều hành Starbucks, cho biết: “Chúng tôi chưa nhận thấy bất kỳ tác động có ý nghĩa nào đối với nhu cầu của khách hàng. Ngược lại, nhu cầu khách hàng của chúng tôi tiếp tục tăng”.

Giống như nhiều công ty khác, ngoài lạm phát, Starbucks cũng đang phải đối mặt với chi phí nhân công cao hơn. Một số nhà tuyển dụng lớn đang tăng lương trong nỗ lực thu hút người nộp đơn xin việc khi các doanh nghiệp, đặc biệt là nhà hàng, đang gặp khó khăn trong việc thuê từ nguồn lao động cạn kiệt.

Starbucks cũng không phải là ngoại lệ: Vào tháng 10, công ty cho biết họ sẽ tăng lương lên ít nhất 15 USD một giờ cho nhân viên pha chế, với hầu hết nhân viên theo giờ kiếm được trung bình gần 17 USD vào mùa hè.

Starbucks không hề đơn độc trong việc tăng giá. McDonald’s đã tăng giá thực đơn khoảng 6% trong năm ngoái để bù đắp chi phí thực phẩm, đóng gói và nhân công cao hơn. Nhưng những đợt tăng giá đó không làm khách hàng nản lòng. Trên thực tế, doanh số bán hàng tại các cửa hàng McDonald’s ở Mỹ đã tăng 13,8% – mức tăng hàng năm lớn nhất kể từ khi McDonald’s bắt đầu báo cáo doanh số tương đương vào năm 1993.

Nguồn: CNN