Giải pháp công nghệ giúp công nhân – nhân viên xét nghiệm với chỉ 200k/tháng

Giải pháp công nghệ giúp công nhân – nhân viên xét nghiệm với chỉ 200k/tháng

“Thần tốc” xét nghiệm được xem là giải pháp then chốt nhằm sớm kiểm soát dịch Covid-19. Theo Bộ Y tế, trước sự lây lan rộng của biến chủng Delta, song song với xét nghiệm nhanh theo mẫu đơn từng người, một số nơi có thể làm mẫu gộp, mẫu đại diện để tăng tốc độ, tần suất xét nghiệm, nhanh chóng xác định F0 và các nhóm liên quan trong cộng đồng để kịp thời điều trị và hạn chế lây nhiễm.

Với các khu công nghiệp (KCN) có hàng nghìn công nhân và các doanh nghiệp đang mong muốn nhanh chóng trở lại công việc, xét nghiệm mẫu gộp, mẫu đại diện cũng là giải pháp hiệu quả để xây dựng các nhóm lao động “xanh”, doanh nghiệp xanh, đáp ứng hoạt động sản xuất kinh doanh trong thời kỳ “bình thường mới”. Nhờ giải pháp công nghệ “Việt Nam Khoẻ mạnh”, một ứng dụng được xây dựng, phát triển với sự tham gia của Cục Công nghệ Thông tin (Bộ Y tế), việc xét nghiệm gộp 5 – 10 mẫu cho công nhân/người lao động ở các KCN, doanh nghiệp trở nên dễ dàng hơn, giúp giảm chi phí và xác định được chính xác tình trạng âm tính an toàn của mỗi cá nhân liên tục mỗi 72 giờ.

Theo đó, chỉ cần đăng ký trên ứng dụng “Việt Nam Khoẻ mạnh”, công nhân/người lao động sẽ nhận được thông báo về địa điểm, thời gian xét nghiệm và trả kết quả trực tuyến. Với lãnh đạo doanh nghiệp, thông qua nền tảng, sẽ theo dõi tổng quan tình trạng sức khoẻ của công nhân/người lao động. Thông tin báo cáo trực tuyến, trực quan phục vụ cho việc quản trị và ra quyết định xử lý tình huống nhanh chóng theo tiêu chuẩn của CDC