Giáo viên nước ngoài – Ẩn số khác sau thành công của Apax Leaders

Giáo viên nước ngoài – Ẩn số khác sau thành công của Apax Leaders

Là đơn vị đào tạo tiếng Anh lớn bậc nhất cả nước với hơn 120 cơ sở tại 32 tỉnh thành và cam kết 100% giáo viên nước ngoài trình độ bản ngữ, lúc Covid-19 xuất hiện, Apax Leaders đang sở hữu lượng giáo viên nước ngoài hùng hậu nhất.

Dịch bệnh ập đến, nhiều giáo viên nước ngoài đang về nước trong kỳ nghỉ thường niên đã không thể quay trở lại Việt Nam. Dù vậy, lúc này sự ảnh hưởng chưa đáng kể do Apax có lợi thế đông người và đã chuẩn bị phương án dự phòng từ trước. Tuy nhiên, tình hình diễn biến xấu cùng với sự lan rộng của đại dịch trăm năm có một.

Cả nước giãn cách, nhiều cơ sở tiếng Anh nhỏ không chịu được đã giải thể hoặc sa thải giáo viên. Nhu cầu học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài cũng vì thế tăng vọt và dồn vào các đơn vị top đầu, nhất là Apax với cam kết giáo viên bản ngữ chất lượng cao. Lệnh hạn chế nhập cảnh được ban hành. Apax Leaders lúc này đối mặt với khó khăn kép: nguồn cung giáo viên ngày càng ‘teo tóp’ trong khi tuyển sinh mới lại tăng vọt.

“Lúc mới dịch, nguồn cung giáo viên nước ngoài mới nhìn thì không phải quá thiếu do dôi dư từ hàng trăm cơ sở nhỏ bị đóng cửa, thậm chí nhiều giáo viên thất nghiệp. Tuy nhiên Apax lại không thể tuyển do họ không đạt tiêu chuẩn. Cứ 10 người nộp hồ sơ thì 9 người bị loại”, đại diện của Apax phân trần. “Giữ vững cam kết chất lượng và đặt quyền lợi học viên lên trên hết là phương châm nhất quán trong mọi hành động, chúng tôi không hạ thấp tiêu chuẩn đối với giáo viên bản ngữ dù dịch Covid-19 có ảnh hưởng đến thế nào” – vị đại diện Apax Leaders tái khẳng định.

Đứng trước khó khăn, trong khi phần đông chấp nhận hạ tiêu chuẩn giáo viên, miễn sao có người đứng lớp, hết dịch tính tiếp thì Apax đã tự ‘làm khó mình, đảm bảo lời hứa của thương hiệu.

Thiếu giáo viên nhưng vẫn dạy miễn phí

Chỉ 2 tuần sau khi dịch bệnh xuất hiện, Apax đã bật chế độ online. Các khóa học trên 6 tuổi chuyển sang học online toàn bộ với giải pháp ESL-Live. Học sinh nhỏ tuổi hơn được bảo lưu số buổi học và được tổ chức ôn bài để giữ kiến thức. Tất cả đều miễn phí.

Trong hơn 2 tháng liền miễn phí này, Apax vẫn chi trả toàn phần lương giáo viên, lương nhân viên, chi phí vận hành dù nguồn thu giai đoạn này bị ảnh hưởng. Không những thế, giáo viên Apax còn tình nguyện tham gia sản xuất khóa học miễn phí Apax Story Time cho các trẻ em Việt Nam khác không gặp may mắn như học sinh của mình.

Giải thích về chuyện có phần lạ đời này, vị đại diện Apax cho rằng giai đoạn này dịch bệnh ập đến bất ngờ khiến nhiều người không kịp trở tay, Apax miễn phí khóa học online thời gian này nhằm chia sẻ khó khăn với phụ huynh và đảm bảo quyền lợi học tập của học sinh trong mọi hoàn cảnh, kể cả các bé chưa phải là học sinh của Apax để không ai bị bỏ lại phía sau.