Hạ tầng phát triển – Nhà đầu tư đổ về Bình Thuận tìm cơ hội

Hạ tầng phát triển – Nhà đầu tư đổ về Bình Thuận tìm cơ hội

Có mặt tại sự kiện giới thiệu cơ hội đầu tư nhà phố The Song – dự án Thanh Long Bay, bà Hoài – giáo viên về hưu, cho biết sẽ về thuyết phục 2 con ở Úc và Mỹ mua một ngôi nhà nghỉ dưỡng ở đây. Hơn 300 khách hàng vượt quãng đường gần 170 km từ TP.HCM đến thăm dự án đã cho thấy sức hút của Bình Thuận nói chung và của Thanh Long Bay nói riêng sau những thông tin tích cực về phát triển hạ tầng gần đây

Đầu tư đón đầu

“Nếu hai công trình hạ tầng hàng đầu của Bình Thuận là sân bay Phan Thiết và cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết được đưa vào hoạt động đúng như tiến độ, cuối năm 2022, thì The Song không chỉ là căn nhà nghỉ dưỡng còn là cơ hội sinh lời khi thời điểm nhận nhà vừa ngay sau thời điểm hạ tầng kết nối được hoàn thiện.” Bà Hoài giải thích thêm về quyết định của mình.

Tiến trình đô thị hóa cùng với nhiều công trình hạ tầng chuẩn bị triển khai là cú hích thúc đẩy thị trường bất động sản luôn ấm kể từ cuối năm 2020. Dù đại dịch bùng phát nhưng nhiều tỉnh thành có vị trí chiến lược như BìnhThuận đã chứng kiến hàng loạt công trình hạ tầng được công bố, phê duyệt hoặc được đẩy nhanh công tác chuẩn bị mặt bằng. Đây là hiệu ứng lan tỏa, hạ tầng và đô thị hóa đến đâu kỳ vọng giá nhà đất lại tăng đến đó.

“Ngay từ sau Tết, lượng khách hàng quan tâm đến các dự án thành phần tại Thanh Long Bay tăng cao. Bên cạnh các thông tin tích cực về mặt hạ tầng thì lợi thế vị trí 2 mặt tiền: mặt tiền đường ven biển quốc gia & mặt tiền biển; lợi thế tiến độ hoàn thiện hạ tầng nhanh chóng tại dự án đã tạo nên niềm tin cho các khách hàng quan tâm.” Bà Vũ Thị Như Mai, đại diện Nam Group, đơn vị đang phát triển dự án Thanh Long Bay cho biết.

Tận dụng lợi thế tích cực từ hạ tầng kết nối, việc triển khai xây dựng đồng bộ để đón đầu thị trường trong 2 năm tới đã giúp những dự án bất động sản tại Bình Thuận nói chung và Thanh Long Bay nói riêng trở nên hấp dẫn hơn đối với người mua. “Dự kiến đến cuối tháng 4 mới công bố nhưng hiện giờ số lượng khách hàng quan tâm và đặt chỗ khu nhà phố vườn The Song thuộc Thanh Long Bay đã vượt dự kiến gần 50%”, bà Mai cho biết thêm về độ nóng của dự án này trong thời gian gần đây.

Nền giá thấp – tiềm năng rộng mở

“Từ 2016 đến nay, giá bất động sản biển liên tục gia tăng, dao động ổn định từ 35-40%/năm; trong khi đó, giá bán nhà phố biển tại Bình Thuận vẫn thấp hơn so với các khu vực lân cận như Nha Trang, Vũng Tàu… tầm 50% đã thuyết phục tôi khi quyết định giữ cho mình một căn nhà tại The Song.” – Anh Minh sống tại quận 2, một khách hàng đã theo dõi thị trường Bình Thuận một thời gian dài và vừa đặt chỗ nhà phố vườn The Song tại sự kiện cho biết.

Bất động sản tỉnh Bình Thuận nói chung và bất động sản nghỉ dưỡng nói riêng có mức giá rất cạnh tranh. Mặc dù các dự án hạ tầng liên tục được khởi công, hoàn thiện, Bình Thuận vẫn chưa trải qua đợt sốt đất nào đáng kể. Không ngạc nhiên khi hàng loạt dự án bất động sản nghỉ dưỡng ven biển Bình Thuận đang được các nhà đầu tư cân nhắc.