“Hành trình xanh’’ Trung hòa Carbon của Công ty Puratos Grand-Place Việt Nam

“Hành trình xanh’’ Trung hòa Carbon của Công ty Puratos Grand-Place Việt Nam

Dẫn đầu trong mục tiêu trở thành “doanh nghiệp xanh”

Không còn là khái niệm quá mới mẻ trong bối cảnh các quốc gia hướng tới quỹ đạo xanh – cam kết giảm thiểu tác động tiêu cực lên môi trường và Trái đất. Trung hòa Carbon đã và đang trở thành mục tiêu hàng đầu cho hoạt động kinh doanh hiệu quả và bền vững. Tuy vậy, việc đạt những thành quả đáng kể trong mục tiêu “doanh nghiệp xanh” vốn không hề dễ dàng với doanh nghiệp ngay cả tại các quốc gia tiên tiến nhất.

Theo báo cáo năm 2014 từ Ủy ban Liên chính phủ về Biến đổi Khí hậu (IPCC) trực thuộc Liên Hợp Quốc, Tiêu thụ điện và nhiệt, canh tác nông nghiệp & đất đai, sản xuất công nghiệp – ba hoạt động tất yếu của nền công nghiệp thực phẩm cũng chính là những nguyên nhân chính gây nên hiện tượng nóng lên toàn cầu (chiếm tới hơn 60% lượng phát thải khí nhà kính, bao gồm CO2 thải ra môi trường). Để giảm thiểu tối đa lượng CO2 và hướng tới mục tiêu Trung hòa Carbon, các doanh nghiệp chịu dấn thân như Puratos Grand-Place Việt Nam phải sẵn sàng cho hành trình tái cơ cấu hoạt động sản xuất một cách tổng thể và toàn diện, bắt đầu từ việc cải tiến thiết bị, đầu tư hạ tầng nhà máy sản xuất cho tới việc phát triển dự án năng lượng  tái tạo điện mặt trời đẩy mạnh tiêu thụ năng lượng xanh.

Với hơn 20 năm có mặt ở thị trường Việt Nam, Puratos Grand-Place Việt Nam vẫn luôn theo đuổi mục tiêu phát triển bền vững trong tất cả các hoạt động của công ty. Cuối tháng 12 năm 2021, công ty đã tự hào trở thành đơn vị đầu tiên thuộc Tập đoàn Puratos toàn cầu đạt Chứng chỉ Trung hòa Carbon trong vận hành doanh nghiệp.

Nhìn lại chặng đường 04 năm hiện thực hóa một chiến lược trên bàn giấy thành Chứng chỉ Trung hòa Carbon và khoản đầu tư lên tới 642.000 EUR (tương đương 16 tỷ VNĐ), thành quả Puratos Grand-Place Việt Nam đạt được hôm nay cho thấy bước đi đột phá và tiên phong trong chiến lược của doanh nghiệp này.