Nhóm Bất động sản, dầu khí, dược phẩm tăng mạnh, VN-Index vượt mốc 1.510

Nhóm Bất động sản, dầu khí, dược phẩm tăng mạnh, VN-Index vượt mốc 1.510

Sau những phút hứng khởi đầu phiên chiều, thị trường đã có phần “hạ nhiệt” về cuối phiên khi các cổ phiếu ngân hàng không còn giữ được đà bứt phá mạnh. Dù vậy, điểm tích cực là nhóm cổ phiếu ngân hàng nhìn chung đã hồi phục khi ACB, BID, VCB, LPB, TPB, HDB giữ được sắc xanh khi kết phiên.

Tâm điểm trong phiên hôm nay vẫn đến từ nhóm Bất động sản, Xây dựng với hàng loạt mã tăng mạnh, trong đó CII, DLG, HDC, HAR, LDG, NBB, VRC, VNE đóng cửa tăng trần. Ngoài ra, nhóm Dầu khí cũng giao dịch khá tốt với hàng loạt mã tăng điểm như CNG, PGD, PVB, PVD, PVS, PVT, PXS, BSR…

Nhóm cổ phiếu phòng thủ hôm nay cũng có giao dịch khả quan như Nước (BWE, TDM, DNW), Dược phẩm, phân phối thuốc (DBT, DMC, MKP, DVN, VMD, FRT…), trong đó FRT và MKP đều tăng mạnh sau những thông tin về sản xuất, phân phối thuốc Covid-19.

Trong khi đó, nhóm Thép giao dịch có phần trầm lắng khi HPG, HSG, NKG, POM, TVN, VIS…đều đóng cửa giảm điểm.

Một số cổ phiếu lớn như BVH, GAS, HPG, MSN, HVN, VJC, REE, MWG…cũng giảm điểm trong phiên hôm nay.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 6 điểm (0,4%) lên 1.510,84 điểm; HNX-Index tăng 1,23% lên 440,99 điểm và UPCom-Index tăng 0,84% lên 113,67 điểm. Thanh khoản toàn thị trường cải thiện so với những phiên gần đây, giá trị giao dịch 3 sàn đạt gần 28.000 tỷ đồng.

Giao dịch khối ngoại cũng khá tích cực khi mua ròng gần 170 tỷ đồng trên toàn thị trường, lực mua tập trung vào KBC, VHM, DXG, VND, HDG…

===========================================

Phiên giao dịch chiều đang diễn ra khá tích cực với sự bứt phá của nhiều nhóm ngành. Trong đó, nhóm ngân hàng như ACB, BID, CTG, MBB, VPB,…sau những phút điều chỉnh buổi sáng đã thu hút dòng tiền mạnh và hiện đồng loạt đảo chiều tăng giúp VN-Index bứt phá mạnh.

Các nhóm cổ phiếu Bất động sản, Xây dựng, Dầu khí, Chứng khoán vẫn giữ vững đà tăng từ phiên sáng giúp thị trường được củng cố.

Tại thời điểm 13h20’, chỉ số VN-Index tăng 9,36 điểm (0,62%) lên 1.514,28 điểm; HNX-Index tăng 1,64% lên 442,76 điểm. Thanh khoản thị trường được cải thiện với giá trị giao dịch 3 sàn đạt hơn 19.000 tỷ đồng.

Giao dịch khối ngoại cũng khá tích cực khi họ mua ròng gần 200 tỷ đồng trên HoSE.

======================================

Phiên giao dịch sáng 21/2 diễn ra khá tích cực với sắc xanh hiện diện trên các chỉ số. Nhóm Bất động sản, Xây dựng là tâm điểm với hàng loạt mã tăng mạnh, thậm chí tăng trần như CII, HDC, NBB, VRC. Bên cạnh đó, nhóm chứng khoán cũng có giao dịch tích cực với hàng loạt mã tăng điểm như AGR, BVS, CTS, HCM, MBS, SHS, SSI, VND…

Các cổ phiếu dầu khí cũng có giao dịch khả quan với CNG, PGD, PSD, PVB, PVC, PVD, PVS, PVT…tăng điểm trong bối cảnh giá dầu thế giới neo ở mức cao.

Trong khi đó, nhóm ngân hàng có diễn biến trái chiều với nhiều mã giảm điểm như ACB, EIB, MBB, VIB, KLB, VPB, LPB, HDB, TCB, TPB…khiến đà tăng thị trường bị kìm hãm. Nhóm thép cũng giao dịch không thực sự tích cực trong sáng nay với HPG, HSG, NKG giảm điểm.

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index tăng 3,88 điểm (0,26%) lên 1.508,72 điểm; HNX-Index giảm 1,16% lên 440,67 điểm; UPCom-Index lên 0,63% lên 113,44 điểm. Thanh khoản toàn thị trường ở mức trung bình với giá trị giao dịch 3 sàn đạt 17.000 tỷ đồng.

Giao dịch khối ngoại là điểm sáng với giá trị mua ròng trên sàn HoSE đạt 165 tỷ đồng. Lực mua tập trung vào VHM, KBC, DXG, TPB, VND…

=========================================

Phiên giao dịch đầu tuần diễn ra khá thận trọng trong những phút mở cửa. Dòng tiền tham gia thị trường không còn quá mạnh như những tháng trước khiến giao dịch có phần chậm rãi, cũng như đà tăng không đủ sức lan tỏa nhiều nhóm ngành.

Cổ phiếu ngân hàng từ sau kỳ nghỉ Tết đến nay giao dịch có phần chững lại. Các cổ phiếu như ACB, BID, CTG, MBB, VIB, VPB, LPB, TCB, TPB…hiện đều giảm điểm khiến thị trường khó bứt phá về mặt điểm số.

Các cổ phiếu lớn như BVH, GAS, MSN, HVN, NVL…giao dịch cũng không thực sự tích cực trong sáng nay.

Chiều ngược lại, dòng tiền có xu hướng tập trung vào nhóm Bất động sản, xây dựng giúp nhiều mã tăng mạnh như CEO, DIG, CTD, DXG, FCN, HBC, HDC, HDG, NBB, NLG…Thời gian gần đây, hiện tượng đối lập về biến động giá của nhóm Bank – BĐS, Xây dựng diễn ra khá thường xuyên.

Bên cạnh nhóm BĐS, các cổ phiếu dầu khí CNG, PVB, PVS, PGD, PVT, PVD, BSR…cũng tăng khá tốt trong bối cảnh giá dầu thế giới neo ở mức cao.

Tại thời điểm 10h15’, chỉ số VN-Index tăng nhẹ 0,06 điểm lên 1.504,94 điểm; HNX-Index tăng 1,03% lên 440,09 điểm và UPCom-Index tăng 0,17% lên 112,92 điểm. Thanh khoản thị trường ở mức thấp với giá trị giao dịch 3 sàn đạt gần 10.000 tỷ đồng.

Giao dịch khối ngoại là điểm tích cực khi họ mua ròng gần 80 tỷ đồng trên HoSE, lực mua dàn trải nhiều cổ phiếu lớn như VHM, TPB, KBC, DXG, VND…

https://cafef.vn/vn-index-giang-co-trong-bien-do-hep-dong-tien-huong-toi-co-phieu-bat-dong-san-dau-khi-20220221101825713.chn