Thảm cảnh của những khu đất ‘vàng’ ở thị trường bất động sản đắt nhất thế giới:  Hạ giá gần 80% vẫn không ai ‘nhòm ngó’

Thảm cảnh của những khu đất ‘vàng’ ở thị trường bất động sản đắt nhất thế giới: Hạ giá gần 80% vẫn không ai ‘nhòm ngó’

Theo dữ liệu từ Cushman & Wakefield Plc., giá thuê mặt bằng tại 3 trong số các khu mua sắm cao cấp nhất thành phố này đang ở mức gần thấp nhất trong hơn 1 thập kỷ. Các chủ sở hữu đang hạ giá gần 80% so với mức cao nhất cách đây 8 năm ở Phố Russell. Dãy mặt bằng ở Causeway Bay tại Đảo Hồng Kông là nơi có giá cho thuê đắt nhất thế giới tính đến số liệu công bố năm 2019.

Những gì đang diễn ra trái ngược hoàn toàn đối với khối tài sản của những gia đình giàu có và nhà đầu tư nhỏ lẻ đứng sau những địa điểm này. Họ từng thu lợi nhờ khách du lịch đại lục chi tiêu mạnh tay vào túi xách, đồng hồ và mỹ phẩm cao cấp. Giờ đây, các cửa hàng từng bán đồng hồ Thụy Sĩ đang trở thành địa điểm bán điện thoại giá rẻ, sau những cuộc bạo loạn năm 2019 và ảnh hưởng của đại dịch.

Kenneth Yau – giám đốc kinh doanh cấp cao của công ty bất đọng sản Midland IC&I Ltd., cho biết: “Hãy tưởng tượng rằng bạn có một cửa hàng ở khu trung tâm như Central, bạn sẽ không muốn cho một công ty bán mặt nạ dưỡng da thuê mặt bằng. Nhưng họ phải chấp nhận môi trường hiện tại.”