TP HCM: Hàng loạt chung cư tái định cư kêu cứu

TP HCM: Hàng loạt chung cư tái định cư kêu cứu

Hơn chục năm sống ở chung cư tái định cư (TÐC) Thạnh Mỹ Lợi (quận 2, TP HCM), ông Võ Thành Trí (62 tuổi) nhớ từng mốc thời gian các công trình ở chung cư xuống cấp. Nói về nơi đang ở, ông tóm gọn: “Nếu không thuộc diện bị giải tỏa thì có nài nỉ ông cũng không mua chung cư này!”.

Hỏng tứ bề

Ông Trí kể đường vào chung cư hiện có đến 21 “ổ gà” nên việc cư dân bị té xe diễn ra thường xuyên. Thế nhưng, nỗi khổ trên đường về nhà không thấm vào đâu so với nỗi khổ trong chính tòa nhà chung cư đã và đang xuống cấp trầm trọng. “Ðụng đâu hư đó. Có người nói vui, không bức xúc không phải là nhà TÐC. Bốn bức tường nhà tôi giờ đây tróc sơn, thấm nước, mùi thối xộc lên ở hệ thống nhà vệ sinh” – ông Trí bức xúc nói. 

Ông kể lúc mới nhận căn hộ mọi thứ như mới nhưng khi vừa ở được vài ngày thì quạt ở trần nhà rớt xuống, bồn cầu bị nứt. Căn hộ của ông không phải là cá biệt mà hầu hết căn nào cũng như vậy. “Sự bức xúc được hàng trăm cư dân gửi đến cơ quan chức năng từ 10 năm nay nhưng vẫn không được giải quyết dứt điểm” – ông Trí cho hay.