TTC Energy thuộc Top “Dự án năng lượng tái tạo tiêu biểu năm 2021”

TTC Energy thuộc Top “Dự án năng lượng tái tạo tiêu biểu năm 2021”

Những năm gần đây, điện mặt trời đã phát triển mạnh ở Việt Nam, nhiều nghị quyết, chính sách và văn bản hướng dẫn lần lượt được Chính phủ ban hành, giúp việc triển khai điện năng lượng tái tạo trở nên thuận lợi hơn, đóng góp quan trọng vào việc đảm bảo an ninh năng lượng và mục tiêu giảm phát thải khí nhà kính.

Cụ thể theo số liệu từ EVN, tổng công suất nguồn năng lượng tái tạo lắp đặt tính đến ngày 31/10/2021 đạt 20.644 MW. Trong đó, năng lượng mặt trời chiếm 22,57%, trong tổng công suất nguồn điện.

Nhằm đưa ra giải pháp, khắc phục những rào cản còn tồn tại trong việc áp dụng chính sách đối với lĩnh vực năng lượng tái tạo, thảo luận cùng nhà quản lý, chuyên gia để đưa ra những kiến nghị về cơ chế phù hợp, ổn định giúp nhà đầu tư có kế hoạch, chiến lược khi đầu tư các dự án điện mặt trời tại Việt Nam, ngày 26/11/2021 vừa qua, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp đã tổ chức diễn đàn “Cơ chế thu hút đầu tư và phát triển bền vững năng lượng tái tạo tại Việt Nam” với sự tham gia của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội đồng Tư vấn Khoa học, Giáo dục và Môi trường cùng các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực năng lượng tái tạo.

Hàng loạt các vấn đề về chính sách phát triển điện năng lượng tái tạo trong năm qua đã được bàn luận, phân tích từ đó đưa ra các giải pháp và chiến lược phát triển bền vững năng lượng tái tạo tại Việt Nam trong tương lai.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức đã trao chứng nhận cho các “Dự án năng lượng tái tạo tiêu biểu năm 2021”. Theo đó, TTC Energy đã vinh dự được lọt vào Top Dự án năng lượng tái tạo tiêu biểu năm nay với công trình dự án điện mặt trời mái nhà Duy Tân.

Đây là lần thứ 2 TTC Energy được vinh danh, cũng là một sự khẳng định cho những nỗ lực không ngừng của Công ty trong việc theo đuổi và phát triển các dự án năng lượng xanh, mang lại giá trị chung cho cộng đồng và xã hội.