VCBS tư vấn và đại lý phát hành trái phiếu cho GREENFEED Việt Nam

VCBS tư vấn và đại lý phát hành trái phiếu cho GREENFEED Việt Nam

Tổng giá trị trái phiếu là 1.000 tỷ đồng, tương đương 43 triệu USD. Trái phiếu có kỳ hạn 07 năm với lãi suất cố định và được Công ty Tài chính Quốc tế – International Finance Corporation (“IFC”), một thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới – World Bank Group mua toàn bộ.

Mục đích phát hành Trái phiếu là để phát triển mở rộng mảng kinh doanh chăn nuôi heo giống và heo thương phẩm, đồng thời đầu tư mở rộng mảng kinh doanh thức ăn chăn nuôi, giết mổ và chế biến thực phẩm tại Việt Nam.

Nguồn vốn mới sẽ giúp GREENFEED gia tăng công suất chăn nuôi heo, cung cấp thịt heo an toàn và có thể truy xuất nguồn gốc để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về thực phẩm có nguồn gốc động vật tại Việt Nam, góp phần thúc đẩy mục tiêu của Ngành chăn nuôi Việt Nam về hiện thực hóa 70% sản lượng thịt heo của Việt Nam được sản xuất ở các trang trại công nghiệp hiện đại có tiêu chuẩn an toàn vi sinh cao.

Bằng việc tham gia đầu tư vào trái phiếu này, IFC còn hỗ trợ GREENFEED trong việc tăng cường năng lực cạnh tranh, hướng đến trở thành đơn vị đi đầu trong chuỗi giá trị thực phẩm từ thịt heo tại Việt Nam và trên thế giới, đồng thời tuân thủ các thông lệ tốt nhất của ngành tại Việt Nam và trên toàn cầu. GREENFEED sẽ tiên phong trong cải thiện điều kiện phúc lợi động vật tại Việt Nam phù hợp với tiêu chuẩn phúc lợi động vật châu Âu.

Thành lập từ năm 2003, GREENFEED là tập đoàn tích hợp toàn chuỗi thực phẩm FEED – FARM – FOOD với sứ mệnh xây dựng các thương hiệu chất lượng, đáng tin cậy và không ngừng kiến tạo giá trị bền vững cho khách hàng và xã hội. Hiện nay, GREENFEED có hệ thống 9 nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi hiện đại tại Việt Nam, Campuchia, Myanmar, Lào được trang bị công nghệ sản xuất từ Mỹ và châu Âu đạt tiêu chuẩn ISO 22.000, HACCP, GLOBAL GAP, BAP, với tổng công suất trên 2 triệu tấn sản phẩm hàng năm.

Ngoài hoạt động sản xuất thức ăn chăn nuôi, GREENFEED Việt Nam còn sở hữu hệ thống trang trại chăn nuôi heo giống, heo thương phẩm với công nghệ hiện đại và nhà máy giết mổ, chế biến thực phẩm với công nghệ tiến tiến nhất của Đức và Đan Mạch. Với việc hoàn thành chuỗi khép kín FEED – FARM – FOOD vào năm 2019, GREENFEED đã liên tục ra mắt các thương hiệu thực phẩm sạch đầu cuối đến người tiêu dùng như G Kitchen (thịt mát và sản phẩm chế biến), MAMACHOICE (thịt tươi) và WYN (sản phẩm chế biến).

VCBS tham gia việc phát hành trái phiếu với ba vai trò: là Tổ chức tư vấn, là Đại lý phát hành trái phiếu và đồng thời cũng là Đại lý đăng ký, lưu ký và quản lý chuyển nhượng.

VCBS là một thành viên trong hệ thống Ngân hàng Vietcombank, với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường chứng khoán và đội ngũ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm, am hiểu thị trường, hệ thống chính sách, pháp luật. VCBS đã thực hiện thành công nhiều thương vụ với quy mô lớn, tiêu chuẩn quốc tế, liên quan tới các yếu tố nước ngoài, là công ty chứng khoán đầu tiên của Việt Nam tham gia việc tư vấn và đại lý phát hành trái phiếu có bảo lãnh thanh toán của CGIF.

Với việc thu xếp vốn thành công cho một doanh nghiệp đầu ngành như GREENFEED, VCBS tiếp tục khẳng định uy tín và năng lực trong việc cung cấp các dịch vụ ngân hàng đầu tư, giúp khách hàng giải quyết các bài toán về nhu cầu vốn và tài chính cho doanh nghiệp. Bằng những lợi thế và kinh nghiệm sẵn có, mạng lưới khách hàng rộng lớn, cùng với sự hỗ trợ tích cực từ Vietcombank, VCBS tự tin sẽ thực hiện tốt việc kết nối nhu cầu của các tổ chức, tạo lập thị trường và cung cấp các sản phẩm tài chính đa dạng như là một sản phẩm trong gói sản phẩm tổng thể từ Vietcombank. VCBS sẽ tiếp tục là đối tác chuyên nghiệp, tin cậy của các khách hàng nhằm mang đến một kênh huy động vốn hiệu quả cho nền kinh tế Việt Nam nói chung và các doanh nghiệp nói riêng.